Hướng dẫn đào đường cống thoát nước

Hướng dẫn đào đường cống thoát nước

Hướng dẫn đào đường cống thoát nước

Hướng dẫn đào đường cống thoát nước

Hướng dẫn đào đường cống thoát nước
Hướng dẫn đào đường cống thoát nước
  • slideshow
  • slideshow

Hướng dẫn đào đường cống thoát nước

Cống thoát nước là nơi để lưu thông các dòng nước, chứa chất thải sinh hoạt, công nghiệp. Vì thế, mọi người nhà có đường cống phải chú ý dọn dẹp sạch sẽ, khơi thông rác bớt bẩn và mùi hôi thối. Không tạo môi trường cho vi khuẩn, chuột và các loại kí sinh bẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm.
 

Công tác chuẩn bị thi công.

 
Đầu tiên là bước chuẩn bị khu vực công trình thi công cống thoát nước xây dựng, dọn dẹp đồ đạc gọn lại vị trí khác. Tập đến nguyên vật liệu về vị trí công trường để sẵn sàng thuận tiện cho việc làm cống. Khâu chuẩn bị càng kĩ lưỡng thì tiến hành thi công đường cống thoát nước tại Bình Dương càng nhanh chóng và gọn lẹ.
 

Đào hố móng cống bê tông.

 
Đội thợ thực hiện việc đào móng với máy xúc, vận chuyển nguyên liệu đổ vào nơi quy định. Nếu dưới đường cống có ngập nước thì sử dụng máy bơm để lấy nước ra bên ngoài. Sau đó đào hố với độ sâu nhất định.
 
Khi thi công cống tròn thoát nước thì kỹ sư cần phải đo đạc số liệu cụ thể và để ý để tránh làm sai lệch. Làm phần nền cống cần đảm bảo khô ráo, không còn nước tràn lan khó thực hiện phần tiếp theo. Nếu nền đất yếu thì phải có biện pháp gia cố vững chắc hơn.
 
Hướng dẫn đào đường cống thoát nước
 

Lắp đặt đế cống bê tông.

 
Cống được chuẩn bị sẵn để đưa xuống bên dưới, chủ nhà nghiệm thu phần nền móng được chưa để đặt đế cống. Bước này quan  trọng vì nó đỡ toàn bộ phần bên trên và quyết định tới sự bền bỉ của đường cống.
 

Thi công lắp đặt đường ống cống thoát nước.

 
Xe cần cầu do người lái sẽ đạt từng cống bê tông sẵn vào vị trí cần thiết, bên dưới thợ điều chỉnh đúng, không bị lệch. Các kĩ sư liên tục kiểm tra cống đặt đúng vị trí chưa rồi mới thực hiện được bước tiếp theo.
 

Thi công mối nối.

 
Sau khi đặt cống xuống đường ngầm bên dưới thì bắt đầu thợ trát xi măng, hàn tất cả các mối xung quanh lại chắc chắn để cố định cống. Thi công lớp chống thấm nước để công trình bền bỉ theo thời gian. Hiện có 2 loại mối chính là cứng và mềm, tùy vào đặc điểm khu vực thi công mà thợ sẽ áp dụng cách phù hợp.
 

Thi công lớp sơn bitum.

 
Tiếp theo đội thợ sẽ sơn lớp bitum để bảo vệ đường ống cống về sau không xảy ra vấn đề hỏng hóc. Lớp sơn này được đánh giá cao trong công cuộc bảo vệ cống tránh khỏi tác động xung quanh.
 

Thi công sân cống.

 
Chủ nhà hướng dẫn thợ thực hiện việc xây cống theo thiết kế định sẵn, đo lại kích thước chính xác để cống vững chắc. Phần sân cống sẽ đổ bằng bê tông, như vậy mới chịu được sự hao mòn theo thời gian bởi nước thải và dòng chảy lớn.
 

Thi công phần gia cố thượng lưu và hạ lưu.

 
Gia cố phần thượng và hạ lưu cống chọn đá hộc để tạo bờ rào vững chắc giảm áp lực của nước. Các dòng chảy thường xuyên và mạnh có thể ảnh hưởng xấu tới cống, tràn ra bên ngoài. Thực hiện xây đầu tường và phần cánh để hướng dòng chảy theo ý muốn, ngăn đất đá không làm trôi xuống lấp miệng cống.
 
Hoàn thiện xong công trình thì thợ trưởng sẽ kiểm tra toàn bộ xem cống đã hoàn chỉnh khô ráo và sử dụng bình thường ổn không. Họ có trách nhiệm nghiệm thu lại đường ống cống về sau để có vấn đề nào sai sót còn khắc phục.
 

Báo giá thi công cống thoát nước.

 
Công ty vệ sinh môi trường Thành Đô tự hào là đơn vị thi công đường cống thoát nước chuyên nghiệp tại Bình Dương biện pháp thi công cống hộp thoát nước. Khắp các quận, huyện trong khu vực thành phố chúng tôi đều nhận việc bất kể lúc nào khách hàng có nhu cầu.
 
Nhân viên công ty sẽ báo giá thi công cống thoát nước cụ thể để bạn tham khảo. Thực ra khi khảo sát thực tế còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà đơn giá thi công cống thoát nước sẽ có sự điều chỉnh. Định mức sẽ dựa vào thực tế, bạn an tâm vì mức giá thi công cống thoát nước của chúng tôi đã vô cùng phải chăng kèm nhiều ưu đãi.

Tin tức khác

Icon